வயிறு மண்ணீரலின் வலது பக்கமும், கல்லீரலுக்கு கீழேயும் உள்ளது. உணவுக்குழாய் டியோடீனம்இவற்றின் இணைக்கும் பகுதி. டியோடீனம் சிறுகுடலின் முன் பகுதியாகும். முன்பு சொன்னது போல்வயிற்றின் மேல் பகுதியில் உள்ள ‘வால்வ்’ கார்டியாக் ஆரிஃபிஸ். கீழ் பகுதியில் உள்ளது பைலோரிக்ஸ்பிங்டர். உணவுக்குழாயிலிருந்து வரும் உணவை வயிற்றினுள்ளே அனுப்பி வைப்பது கார்டியாக்ஆரிஃபிஸ் வால்வு. நாம் சாப்பிட்ட உணவு உணவுக் குழாயிலிருந்து வயிற்றில் நுழைய கார்டியாகஆர்ஃபிஸ் வால்வு திறக்கும். அதே சமயம் வயிற்றின் கீழுள்ள வால்வு மூடியிருக்கும். வயிற்றின்முக்கிய வேலை வாயில் ஆரம்பிக்கப்பட்ட ஜீரண வேலைகளை தொடருவது. வயிறு சுருங்கி விரியும்தன்மை உடையது.
இந்த வயிற்றுக்காகத்தான் உலகின் எல்லா ஜீவராசிகளும் உழைப்பது. இரைப்பையை மூன்றுபகுதிகளாக பிரிக்கலாம். அவை – கார்டியா, ஃபண்டஸ் மற்றும் பைலோரிக் ஆண்ட்ரம் இரைப்பையின்மேல் பகுதி உணவுக்கிடங்கு. உணவை சேமித்து வைக்கப்படும் பகுதி. ஃபண்டஸ் பகுதியில் நரம்அறியாமல் விழுங்கும் காற்று, உணவுக்குமேல் மிதந்து கொண்டிருக்கும். மூன்றாவது பகுதி பைலோரிக்ஆண்ட்ரம் வழியாக சிறு குடலுக்கு உணவை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தள்ளுகிறது.
வயிறு என்ற வார்த்தையை பேச்சு வழக்கில் நாம் சிறுகுடல், பெருங்குடல் இவைகளையும் சேர்த்துஒட்டுமொத்தமாக குறிப்பிட உபயோகிக்கிறோம். மருத்துவ மொழியில் இதை இரைப்பை என்றும்கூறலாம்.
வயிற்றின் ஜீரண வேலைக்கு உதவ, வயிற்றிலிருந்து கேஸ்டிரிக் ஜீஸ் சுரக்கும். வயிற்றின் சுவர்களைநான்கு சவ்வுப் படலங்கள் மூடி இருக்கும். அவை
- மியூகோஸா – இது வயிற்றில் மட்டுமல்ல, வாயில், சுவாசப்பாதைகள், பித்த நீர், கணையநீர் இவை வரும் நாளங்களிலும் இருக்கும் சவ்வுப் படலம். ஈரமான இந்த படலம்.மேற்பரப்பு திசுக்களின் உதவியால் “சளி” யை சுரக்கும் சுரப்பிகளை உடையது. இந்தபடலத்தில் மியுக்கஸ் ஜெல் என்ற அடர்த்தியான “கோழை” போன்ற பொருளால்பரவியுள்ளது. மியூகோஸாவில் தான் அமிலம் சுரப்பதால், வயிற்றின் சுவர்களை அமிலம்தாக்காமல் இருக்க, இந்த மியூக்கஸ் ஜெல் கவசம் போல் காப்பாற்றுகிறது.
- சப் மியூகோஸா – இந்த படலம் ஈரமான சளி சவ்வுக்கு கீழே உள்ள சவ்வு. ரத்த நாளங்கள்உள்ளது.
- மஸ்குலாரிஸ் – இந்த தசையால், உணவுப் பொருள் சீரணமாக ஏதுவாக உணவுக் குழம்புசுற்றப்படும். அதற்காக மஸ்குலாரின் தசைகள், “கிரைண்டர்” போல், அசைந்தாடி, சுருங்கிவிரிந்து, உணவுப் பொருட்களை உயர் அழுத்தத்தில் தூளாக்கும்.
- சீரோஸா – இது வயிற்றின் வெளிச்சுவரின் சவ்வு. இது இரண்டு பகுதியாக செயல்படும்.அவயங்கள் (உதாரணமாக வயிறு) அமைந்துள்ள குழியை மூடும். அவயங்களையும்சுற்றிலும் மூடும். இந்த சவ்வு, ரத்தத்திலிருந்து கிடைக்கும் மெல்லிய திரவம்.
வயிற்றில் சுரக்கும் ஜீரண சாறு
உண்ட உணவை சீரணிக்க அமிலங்கள், என்ஜைம்கள் தேவை. வயிற்றில் உள்ள சுரப்பிகள் தினமும் 11/2லிட்டர் வரை கேஸ்ட்ரிக் ஜீஸ் சுரக்கப்படுகிறது.
பெப்சின் அமிலத்தன்மை உள்ள சூழ்நிலையில் தான் நன்றாக செயல்படும். மாமிசஉணவில் உள்ளகொல்லாஜென் என்ற புரதத்தை, பெப்சின் என்ஜைமால் மட்டுமே ஜீரணிக்க முடியும்.
வயிறு சுரக்கும் மற்றொரு என்ஜைம் “ரென்னின்”. இதை நேரடியாக வயிறு சுரப்புவதில்லை. வயிறுசுரக்கும் செயலற்ற “ப்ரோரெனின்” என்ற சுரப்பை, ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் ரென்னீனாகமாற்றுகிறது. இந்த ரென்னின் பால்புரதத்தை, கால்சியம் அணுக்களின் உதவியுடன், திரவத்தில்கரையாத கேசின் ஆகமாற்றுகிறது. ரென்னின் பால் குடிக்கும் குழந்தைகளின் வயிற்றில்நிறைந்திருக்கும். பாலை கிரகிக்க உதவுவது இது தான்.
வயிற்றைப் பற்றி நாம் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய முக்கிய விஷயம் -
- ஜீரண சாறுகள் தவிர வயிறு ‘ம்யூகஸ்’ என்ற சளி, கோழை போன்ற பொருளை சுரக்கிறது.இதனால் வயிற்றின் சுவர்கள்; அமிலம், என்ஜம் தாக்குதலால் பாதிக்கப்படாமல் இருக்கஉதவுகிறது. வயிறு ஒரு க்ளைகோ புரோட்டீன் என்ற இயற்கையான காரணி ஒன்றையும்சுரக்கிறது. இந்த காரணி வைடமின் பி – 12 ஜீரணித்து, உடலில் கிரகிக்க உதவுகிறது.இல்லாவிடில் சோகை உண்டாகும். வயிற்றின் ‘பைலோரிக்’ பகுதியிலிருந்து, காஸ்ட்ரின்என்ற ஹார்மோனும் சுரக்கிறது. இந்த ஹார்மோன் சுரக்க தூண்டுவது உணவு. பதிலுக்குஇந்த ஹார்மோன் ஜீரண சாறுகளை சுரக்க தூண்டுகிறது.
- சாதாரண நிலையில் வயிற்றின் கொள்ளளவு – ஒரு லிட்டர் முதல் இரண்டு லிட்டர் வரைஇருக்கும். நாம் சாப்பிடும் போது கூடுதலாக சாப்பிட்டாலும் இரப்பை விரிந்து கூடுதல்உணவை ஏற்றுக் கொள்ளுகிறது. தேவைப்பட்டால் நான்கு லிட்டர் உணவைக் கூட விரிந்துஏற்றுக் கொள்ளும்
- வெறும் ஜீரண சாற்றை சுரப்பது மட்டுமில்லாமல் வயிறு சுழன்று, சுழன்று, தான் ஏற்றுக்கொண்ட உணவுக் கூழை நன்றாக கடைகிறது. இந்த சுழற்சியினால் உணவு கூழ் போல்ஆகிறது. இதை கைம் என்பார்கள்.
- வயிற்றில், அதாவது இரப்பையில், உணவிலிருந்த புரதம் மாத்திரம் தான் பிரிக்கப்படும்.கொழுப்பு மற்றும் ஸ்டார்ச், இவைகளை ஜீரணிப்பது சிறுகுடல்.
ஜீரண மண்டலமும், மூளையும்
மருத்துவ நிபுணர்கள், மூளைக்கும் ஜீரண மண்டலத்திற்கும் வலுவான தொடர்பு உள்ளது என்கின்றனர்.மனோ ரீதியான கோளாறுகள், குடலின் அசைவுகள், ஜீரணச்சாறுகள் சுரப்பது போன்ற ஜீரணசெயல்பாடுகளை பாதிக்கும். அதே போல, ஜீரண மண்டல கோளாறுகள் மூளையை பாதிக்கலாம்.வயிற்றெரிச்சல், வலி, அல்சர், இதர வலிக்கும் வயிற்றுக் கோளாறுகள், மன உணர்ச்சிகள், நடவடிக்கை,தினசரி வாழ்க்கை முறை இவைகளை பாதிக்கும்.
இவை ஜீரணத்தை பாதிக்கும் என்கிறார்கள். அடிக்கடி அவசரப்படுதல், உணர்ச்சி வசப்படுதல்,கோபதாபங்கள் இவைகளால் அமிலம் அதிகம் சுரக்கும். பித்தம் தலைக்கேறும். இதனால் அல்சர்உண்டாகும். மசாலா நிறைந்த உணவும் வயிற்றை கெடுக்கும்.
உடல் அவயங்கள் ஒன்றுடன் ஒன்று சார்ந்தவை
மனிதன் தனித்து வாழ முடியாதது போல், உடலின் உறுப்புகளும் தனித்து வாழ முடியாது. சமயத்தில்ஜீரண மண்டல உறுப்புகளும் பிற “மண்டலங்களின்” உதவியை நாடும். உதாரணமாக நல்ல விருந்துசாப்பாட்டின். பிறகு, உணவு ஜீரணிக்கும் வேலைக்கு அதிக ரத்தம் தேவைப்படும். உடனே ஜீரணமண்டலம், இதயம் மற்றும் ரத்தக்குழாய், நரம்பு மண்டலங்களை அணுகும். ஜீரண மண்டலரத்தக்குழாய்கள் விரிந்து அதிக ரத்தம் பாய்வதற்கு தயார் நிலையில் இருக்கும். நரம்பு சைககளினால்அதிக வேலை வந்துவிட்டது என்ற செய்தி மூளைக்கு தெரிவிக்கப்படும். தேவைப்பட்டால்,ஜீரணமண்டலம், நேரடியாக, நரம்பு சைகைகள், ரத்தத்தில் விடப்பட்ட சில வேதிப் பொருட்கள் மூலம்இதயத்தை தூண்டிவிடும். உடனே இதயம் அதிக ரத்தத்தை ஜீரண மண்டலத்திற்கு அனுப்பும்.மூளையும், வயிறு நிறைந்த அறிகுறி, உண்ட களைப்பு இவற்றை அறிவிக்கும்!
ஜீரண மண்டலத்தை நடத்துபவர்கள்
நமக்கு பசிக்கும் உணர்வு எப்படி ஏற்படுகிறது? பிடித்த இனிப்பை பார்த்தால், வாயில் உமிழ் நீர் சுரந்து,உடனே சாப்பிடும் ஆசை எப்படி வருகிறது? சுவைகளை நாம் எவ்வாறு அறிகிறோம்? இவற்றைமேற்பார்வை செய்வது சில ஹார்மோன்களும், வேகஸ் நரம்புமாகும்.
வேகஸ் நரம்பு -
இது 10 வது மண்டை நரம்பு. இதன் “கிளைகள்” வயிற்றில் பரவியுள்ளன. உணவை பார்த்தவுடன்அல்லது நுகர்தல் உடனே வேகஸ் நரம்பு, அமிலச்சுரப்பை உண்டாக்கும். வாயில் ஏற்படும் சுவைகளைஅறிவதற்கும் வேகஸ் நரம்புகள் செயல்படும். அமிலச்சுரப்பை நேரடியாக தூண்டுவதால், அல்சர்போன்ற அதிக அமிலத்தால் உண்டாகும் வியாதிகளுக்கு சிகிச்சையாக, வேகஸ் நரம்பு அல்லது பகுதி,அறுவை சிகிச்சையில் துண்டிக்கப்படும். தவிர உணவை பார்த்ததும், ஏற்படும் உணர்வால் ‘கேஸ்ட்ரின’ஹார்மோன், வயிற்றின் பைலோரிக் பகுதியிலிருந்து சுரக்கும். இந்த ஹார்மோன் ரத்தத்தின் மூலம்வயிற்றின் பாகங்களில் பரவி, ஜீரண சாற்றை சுரக்கத் தூண்டும். முன் சிறு குடலில் உண்டாகும்செக்ரடீன் ஹார்மோன், பித்த நீர் (கல்லீரல்) சுரக்கவும், காரமற்ற, என்சைமற்ற, கணைய நீரையும்சுரக்கவும், தூண்டுகிறது. இன்னொரு ஹார்மோனான கோலி சிஸ்டோகினின் வயிற்றில் உள்ள பாதிஜீரணித்த உணவால் தூண்டப்படுகிறது. இந்த ஹார்மோன் கணையத்தை தூண்டி என்ஜெமை சுரக்கவைக்கும். பித்தப்பையை அதிக பித்த நீரை சுரக்கத்தூண்டும். பசி உணர்வை சீராக்கும். இது சாப்பிட்டதிருப்தியை உண்டாக்குவதால் உடல் இளைக்க இந்த ஹார்மோன் உபயோகிக்கும் பரிசோதனைகள்தொடங்கியுள்ளன.
இவை தவிர வயிறு உணவின்றி காலியாக இருக்கும் போது, பசி என்ற உணர்வை உண்டாக்க மூளைக்குசெய்தி கொடுப்பது ‘கெரிலின்’ என்ற ஹார்மோன் வயிற்றில் உணவு நிரம்பினால் அதை மூளைக்குஅறிவிப்பது பெப்டைட் ஒய் ஒய் என்ற ஹார்மோன்.
0 comments:
Post a Comment