செய்ய வேண்டியவை | செய்யக்கூடாதவை |
1. நம்மிடம் உள்ள கால் நடைகளின் அளவுக்கேற்ப சாண எரிவாயுக் கலனின் அளவைத் தீர்மானிக்கலாம் | போதுமான கால்நடைகள் இல்லாமல் பெரிய அளவிலான சாண எரிவாயுக்கலன் அமைக்கக்கூடாது |
2. சாண எரிவாயுக் கலனை நமது வீட்டின் சமையலறைக்கும், மாட்டுத் தொழுவத்திற்கும் பொதுவாக அருகில் இருக்குமாறு அமைக்கலாம். | சாண எரிவாயுக்கலனை, நீண்ட தூரத்தில் அமைக்கக்கூடாது. ஏனெனில் எரிவாயுவைக் கொண்டு வரும் குழாயையும் நீண்ட தூரத்துக்கு கொண்டு வர வேண்டிய அதிக செலவைத் தவிர்க்கவும். |
3. சாண எரிவாயுக்கலன் மீது, நாள் முழுவதும் சூரிய ஓளி விழும்படி அமைக்கவும். | மரத்தின் நிழலுக்குக் கீழ் சாண எரிவாயுக்கலன் அமைக்கக் கூடாது |
4. சாண எரிவாயுக்கலன் கட்டி முடிக்கப்பட்ட பின் நன்கு உலர்வதற்காக குறைந்தது 10 அல்லது 15 நாட்கள் பொறுக்க வேண்டும். | சாண எரிவாயுக்கலன் கட்டி முடித்தவுடன் உலரும் முன் உபயோகித்தால் அதில் விரிசல் வெடிப்புகள் ஏற்பட்டு விடும். |
5. சாண எரிவாயுக் கலனில் உள்ள ஜீரணிப்பானைச் சுற்றி நன்றாக மண் போட்டு மூடவேண்டும் | நல்ல முறையில் மண்ணால் மூடப்படாத ஜீரணிப்பானில் வெடிப்புகள் விரிசல்கள் ஏற்படும். |
6. சாணத்தையும். தண்ணீரையும் 4 : 5 என்ற விகிதத்தில் கலந்து உட்செலுத்த வேண்டும். | சாணத்தையும் தண்ணீரையும் குறிப்பிட்ட விகிதம் இல்லாமல் கூடவோ குறையவோ கலந்தால் நல்ல முறையில் எரிவாயு தயாராகாது. |
7. 4 க.மீ அல்லது அதற்கு மேலும் அளவுள்ள சாணக் கலனுக்கு (முதன் முதலில். இருபுறமும் சரிசமமாக (சாணத்தையும் தண்ணீரையும் கலந்த) கரைசலை உட்செலுத்த வேண்டும் | சரிசமம் இல்லாமல் கரைசலை ஒருபுறமாக உட்செலுத்தினால் கலனில் உள்ள மையச்சுவர் உடைய வாய்ப்பு உள்ளது. |
8. சாணக்கரைசலில் மணல், செத்தை மற்றும் திடப் பொருட்கள் இருக்கக்கூடாது | மணல் மற்றும் செத்தை போன்ற திடப்பொருட்கள் சாண எரிவாயு உற்பத்தியைப் பாதிப்பது மட்டுமன்றி கலனுக்குள் அவை அடைப்புகளை உருவாக்கும். |
9. சாணக்கரைசலை ஊற்றிய பின் சாண எரிவாயுக் கொள் கலனை (பீப்பாய்) அதற்குரிய இடத்தில் கவிழ்த்து மையத்தில் உள்ள குழாய் மூலம் கவிழ்த்து வைக்கவேண்டும் | பீப்பாயின் மீதுள்ள ‘கேட்வால்வு’ எனப்படும் திறப்பானை நன்கு மூடி வைத்திருக்க வேண்டும். தேவைப்படும் பொழுது மட்டும் திறக்க வேண்டும். |
10. பீப்பாய் ஒரு நாளைக்குஇரண்டு அல்லது மூன்று முறை சுற்றி விடவேண்டும். | அவ்வாறு சுற்றாவிட்டால் நாளடைவில் சாணம் மற்ற அசுத்தப் பொருட்களும் சேர்ந்து கெட்டிப்படும். |
11. எரிவாயு தயரான பின்பு தொடர்ச்சியாக உபயோகிக்க வேண்டும். | எரிவாயு அதற்குரிய அடுப்பிலோ அல்லது விளக்குகளிலோ மட்டுமே உபயோகிக்க வேண்டும். நேரடியாக வாயுவை, எரியுமா என்று சரிபார்க்க கூட எரித்துப் பார்க்கக்கூடாது. |
12. எரிதிறன் அதிகமாகக் கிடைக்க அங்கீகரிக்கப்பட்ட அடுப்புகளையும் விளக்குகளையும் மட்டுமே உபயோகிக்கவும். | அங்கீகரிக்கபடாத அடுப்புகள், விளக்குகளில் எரி வாயு வீணாகும் வாய்ப்பு உள்ளது. |
13. அடுப்பில் நீலநிற ஜுவாலையாக அடுப்பை எரிப்பதனால் அதிக சூடு கிடைக்கும். | மஞ்சள் நிற ஜுவாலையாக எரிந்தால் சூடு அதிகம் கிடைக்காது. எரிவாயு வீணாகும். |
14. வாரம் ஒருமுறை எரிவாயு உடன் வந்த தண்ணீர் துளிகள் தேங்கியுள்ளவற்றை அதற்குரிய குழாய் மூலமாக வெளியேற்றவும். | அவ்வாறு வெளியேற்றாவிட்டால் நீர்த்துளிகள், எரிவாயுடன் கலந்து சரியாக எரியவிடாது. |
15. வாரம் ஒரு முறை பீப்பாயை வெளிப்புறமாகக் கழுவவும். | பீப்பாயை அசுத்தமாக வைக்கக் கூடாது. |
16. எரிவாயுக் கலனிலிருந்து வெளிவரும் சாணக் கழிவை அதற்குரிய உரக்குழியில் விடவும். | உரக்குழி 3 அடி ஆழத்துக்கு மேல் தோண்டக்கூடாது. |
17. ஒரு வருடத்திற்கோ அல்லது ஆறு மாதத்திற்கு ஒரு முறையோ பீப்பாய்க்கு கருப்பு வர்ணம் பூச வேண்டும். | பீப்பாயை துருப்பிடிக்காமல் பார்த்துக்கொள்ளலாம். |
1 comments:
super
Post a Comment