கிரிக்கெட் பேட் தயாரிப்பதற்கு தேக்கு ,பரக் ,பர்மா மரங்கள் பயன் படுத்த படுகிறது .இந்த மரம் நல்ல பதபடுத்தி அதன் பின்னர்(28-அங்குலம் ) 71cm செண்டி அளவு வைத்து வெட்டி கொள்ளவும் .நாம் வெட்டும் போது கத்தி முனை போன்று இருக்க வேண்டும் .மரத்தில் எந்த விதமான ஓட்டை ,குருத்து இல்லாமல் பார்த்து கொள்ளவும் .மழை காலங்களில் மரத்தின் அளவு சற்று கூடுதலாக வெட்டவும் .
இதன் கை பிடி உருண்டையாக கிரைண்டிங் செய்யவும் .பின்னர் நறுக்கிய பட்டையும் உருண்டையாக உள்ள கை பிடியை V வடிவவில் வெட்டி சேர்க்கவும் .இந்த இடத்தில பசை தடவவும் .இழக்கவும் அடி பட்டம் சற்று வளைவாக இருத்தல் வேண்டும் .இந்த வளைவு .இணக்க பட்ட படதில் உள்ளவாறு நெருப்பில் சூடு கட்டி வளைக்கவும் .பேட்டின் அடி பாகம் கிரைண்டிங் செய்யவும் மேல் பரப்பில் சைனிங் வரும் வரை நல்லக இழக்கவும் .கடைசியாக கை பிடியில் துணி சுற்றினால் முழு கிரிப் கிடைக்கும்.
இதன் அளவு மாற்று முழு விபரம் தொடரும்
0 comments:
Post a Comment