பழங்களில் ஜூஸ் தயாரிப்பதைப் போலவே காய்கறிகளிலும் தயாரிக்கலாம் என்கிற விவரம் பலருக்கும் தெரியாது. கேரட், நெல்லிக்காய் போன்ற ஒரு சிலதில் மட்டுமே ஜூஸ் தயாரிக்கலாம் என நினைத்துக் கொண்டிருக்கிற அவர்களுக்கு பலவிதமான காய்களில் பலவிதமான ஜூஸ் தயாரிக்க முடியும் எனப் புதிய தகவல் சொல்கிறார் சென்னையைச் சேர்ந்த ஸ்ரீஜெகதா!
‘‘நான் குழந்தையா இருந்தப்ப, வீட்ல யாருக்காவது வயிற்றுவலி, தலைசுற்றல், வாந்தி, மயக்கம்னா எங்கம்மா, பாட்டியெல்லாம் உடனடியா காய்கறி ஜூஸ் பண்ணித் தருவாங்க. உதாரணத்துக்கு தலைசுற்றல், வாந்திக்கு இஞ்சியும் எலுமிச்சையும் சேர்த்த ஜூஸ், வெயிலுக்கு வெள்ளரிக்காய் ஜூஸ்னு எல்லா காய்கள்லயும் ஜூஸ் பண்ணித் தருவாங்க. அப்படித்தான் எனக்கும் ஆர்வம் அதிகமாச்சு. வளர்ந்த பிறகும் என்னோட அந்த ஆர்வம் தொடர்ந்தது. நிறைய சமையல் போட்டிகள்ல கலந்துக்கிட்டு, அங்கல்லாம் காய்கறி ஜூஸ் டெமோ பண்ணிக் காட்டுவேன்.
முதல்ல காய்கறியில ஜூஸானு தயக்கத்தோட பார்க்கிறவங்க, அதைக் குடிச்சுப் பார்த்ததும் ஆர்வமாகிடுவாங்க. காய்கறியோட பச்சை வாசனையோ, கசப்புத் தன்மையோ இல்லாம சுவையா தயாரிக்க முடியும்ங்கிறதைத் தெரிஞ்சுக்கிட்டு உற்சாகமாயிடுவாங்க...’’ என்கிற ஸ்ரீஜெகதா, காய்கறிகளில் ஜூஸ் தயாரிப்பதில் பல வருடங்களாக பயிற்சியும் அளிக்கிறார்.‘‘மாங்காய், முள்ளங்கி, முட்டைக்கோஸ், புதினா, பூசணிக்காய்னு நாம தினமும் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தற காய்கறிகளுக்கான செலவு மட்டும்தான் மூலதனம். வசதி இருக்கிறவங்க ஜூஸர் உபயோகிக்கலாம். இல்லாதவங்க மிக்ஸியை வச்சே செய்யலாம். 200 ரூபாய் முதலீடு போதும்.
50 சதவிகித லாபம் உறுதி. எடை குறைப்புக்கு பூசணிக்காய், வாழைத் தண்டு, குளிர்ச்சிக்கு வெள்ளரிக்காய், நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு தக்காளி, நெல்லிக்காய், யூரினரி இன்ஃபெக்ஷனுக்கு வாழைத் தண்டு, முள்ளங்கி, கால்சியம் பற்றாக்குறைக்கு முட்டைக்கோஸ், பாஸ்பரஸ் குறைபாட்டுக்கு மாங்காய்னு யாருக்கு என்ன தேவையோ, அதுக்கேத்தபடி தயாரிச்சுக் கொடுக்கலாம். எந்தப் பிரச்னைக்கு என்ன ஜூஸ் கொடுக்கணுங்கிற அடிப்படை அறிவு அவசியம். பிறகு அதை சுவையா செய்யக் கத்துக்கணும். வீட்ல மொத்தமா செய்து கொடுத்து, பார்க், கடற்கரை ஓரங்கள்ல வாக்கிங் போறவங்கக்கிட்ட விற்க ஏற்பாடு செய்யலாம்’’ என்கிறவரிடம் ஒரே நாள் பயிற்சியில் 5 வகையான காய்கறி ஜூஸ் தயாரிப்பை 500 ரூபாய் கட்டணத்தில் கற்றுக் கொள்ளலாம். 98841 14285
‘‘நான் குழந்தையா இருந்தப்ப, வீட்ல யாருக்காவது வயிற்றுவலி, தலைசுற்றல், வாந்தி, மயக்கம்னா எங்கம்மா, பாட்டியெல்லாம் உடனடியா காய்கறி ஜூஸ் பண்ணித் தருவாங்க. உதாரணத்துக்கு தலைசுற்றல், வாந்திக்கு இஞ்சியும் எலுமிச்சையும் சேர்த்த ஜூஸ், வெயிலுக்கு வெள்ளரிக்காய் ஜூஸ்னு எல்லா காய்கள்லயும் ஜூஸ் பண்ணித் தருவாங்க. அப்படித்தான் எனக்கும் ஆர்வம் அதிகமாச்சு. வளர்ந்த பிறகும் என்னோட அந்த ஆர்வம் தொடர்ந்தது. நிறைய சமையல் போட்டிகள்ல கலந்துக்கிட்டு, அங்கல்லாம் காய்கறி ஜூஸ் டெமோ பண்ணிக் காட்டுவேன்.
முதல்ல காய்கறியில ஜூஸானு தயக்கத்தோட பார்க்கிறவங்க, அதைக் குடிச்சுப் பார்த்ததும் ஆர்வமாகிடுவாங்க. காய்கறியோட பச்சை வாசனையோ, கசப்புத் தன்மையோ இல்லாம சுவையா தயாரிக்க முடியும்ங்கிறதைத் தெரிஞ்சுக்கிட்டு உற்சாகமாயிடுவாங்க...’’ என்கிற ஸ்ரீஜெகதா, காய்கறிகளில் ஜூஸ் தயாரிப்பதில் பல வருடங்களாக பயிற்சியும் அளிக்கிறார்.‘‘மாங்காய், முள்ளங்கி, முட்டைக்கோஸ், புதினா, பூசணிக்காய்னு நாம தினமும் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தற காய்கறிகளுக்கான செலவு மட்டும்தான் மூலதனம். வசதி இருக்கிறவங்க ஜூஸர் உபயோகிக்கலாம். இல்லாதவங்க மிக்ஸியை வச்சே செய்யலாம். 200 ரூபாய் முதலீடு போதும்.
50 சதவிகித லாபம் உறுதி. எடை குறைப்புக்கு பூசணிக்காய், வாழைத் தண்டு, குளிர்ச்சிக்கு வெள்ளரிக்காய், நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு தக்காளி, நெல்லிக்காய், யூரினரி இன்ஃபெக்ஷனுக்கு வாழைத் தண்டு, முள்ளங்கி, கால்சியம் பற்றாக்குறைக்கு முட்டைக்கோஸ், பாஸ்பரஸ் குறைபாட்டுக்கு மாங்காய்னு யாருக்கு என்ன தேவையோ, அதுக்கேத்தபடி தயாரிச்சுக் கொடுக்கலாம். எந்தப் பிரச்னைக்கு என்ன ஜூஸ் கொடுக்கணுங்கிற அடிப்படை அறிவு அவசியம். பிறகு அதை சுவையா செய்யக் கத்துக்கணும். வீட்ல மொத்தமா செய்து கொடுத்து, பார்க், கடற்கரை ஓரங்கள்ல வாக்கிங் போறவங்கக்கிட்ட விற்க ஏற்பாடு செய்யலாம்’’ என்கிறவரிடம் ஒரே நாள் பயிற்சியில் 5 வகையான காய்கறி ஜூஸ் தயாரிப்பை 500 ரூபாய் கட்டணத்தில் கற்றுக் கொள்ளலாம். 98841 14285
0 comments:
Post a Comment