கைமேல் காசு மட்டுமின்றி, கன்னாபின்னாவென லாபமும் பார்க்கக் கூடிய ஒரு சில தொழில்களில் உணவு பிசினஸும் ஒன்று. சுவை, ஆரோக்கியம், விலை என எல்லாமே திருப்தியாக இருக்கும் ஓட்டல்களை விரல் விட்டு எண்ணி விடலாம். வாடிக்கையாளர் களை ஈர்க்கும் வரை ஒரு தரத்திலும் வாடிக்கையாளர்கள் குவிய ஆரம்பித்ததும் வேறொரு தரத்திலும் உணவு கொடுக்கும் நபர் களுக்கு மத்தியில், சென்னை, சூளைமேட்டைச் சேர்ந்த மாலா வித்தியாசமானவர். 20 வருடங்களாக இந்தத் துறையில் இருக்கிற மாலாவின் கைப்பக்குவத்துக்கு அந்த ஏரியாவாசிகள் அத்தனை பேரும் ரசிகர்கள்.
‘‘பெரிசா படிக்கலை. சமையல் மட்டும்தான் தெரியும். ஒருமுறை என் பசங்களுக்கு ஓட்டல்ல தோசை வாங்கினப்ப, அந்த மாவுல எங் கக் கண் எதிர்லயே மைதா கலக்கறதைப் பார்த்தேன். ஓட்டல் தோசைன்னா முறுகலா, மெலிசா, சுவையா இருக்கும்னு நினைச்சு தேடித் தேடி வாங்கறோம். ஆனா, அதுல உடம்புக்குக் கெடுதலான மைதா கலக்கறது தெரிஞ்சதும் அதிர்ச்சியா இருந்தது. அப்பதான் எனக்குத் தெரிஞ்ச சமையல் கலையை வச்சு, சின்ன அளவுல கேட்டரிங் ஆரம்பிச்சேன்.
வீட்லயே ஒரு சின்ன இடத்துல கடை போட்டு, காலையிலயும் ராத்திரியிலயும் டிபன் ஆரம்பிச்சேன். பொங்கல், பூரி, இட்லி, தோசை, வடை, வடைகறி, சப்பாத்தி, பரோட் டான்னு எளிமையான உணவுகள் மட்டும்தான் கிடைக்கும். ரேஷன் அரிசியை உபயோகிக்கிறது, வெங்காயத்துக்குப் பதில் முட்டை கோஸ் சேர்க்கறது, சோடா உப்பு சேர்க்கறது, உபயோகிச்ச எண்ணெயை திரும்பத் திரும்ப உபயோகிக்கிறது, மீந்து போன வடையில வடைகறி பண்றதுன்னு வழக்கமா எல்லா ஓட்டல்லயும் பண்ற ஏமாத்து வேலைகள் எதையும் பண்ணக்கூடாதுங்கிறதுல உறுதியா இருக்கேன்.
செலவெல்லாம் போக ஓரளவுக்கு லாபம் வந்தா போதும்னு நினைக்கிறதால இது எனக்கு சாத்தியமாகுது’’ என்கிற மாலாவுக்கு அவ ரது கணவர், மகன்கள் என குடும்பமே ஒத்துழைப்பையும் உதவியையும் கொடுப்பதில் மகிழ்ச்சி.‘‘நல்லா சமைக்கத் தெரிஞ்சவங்க தைரியமா கேட்டரிங் பிசினஸ்ல இறங்கலாம். 5 ஆயிரம் ரூபாய் முதலீடு போதும். ஒரு நாளைக்கு செலவெல்லாம் போக ஆயிரம் ரூபாய் கையில தங்கும். சுவையும் ஆரோக்கியமும் குறையா மப் பார்த்துக்கிட்டா, உங்க வாடிக்கையாளர்கள் எத்தனை வருஷங்களானாலும் உங்களைவிட்டுப் போக மாட்டாங்க...’’ - தொழில் ரகசியம் சொல்பவர், 2 நாள் பயிற்சியில் ஓட்டல் ருசியில் 10 அயிட்டங்களை 750 ரூபாய் கட்டணத்தில் கற்றுத்தரக் காத்திருக்கிறார். (99448 08537)
‘‘பெரிசா படிக்கலை. சமையல் மட்டும்தான் தெரியும். ஒருமுறை என் பசங்களுக்கு ஓட்டல்ல தோசை வாங்கினப்ப, அந்த மாவுல எங் கக் கண் எதிர்லயே மைதா கலக்கறதைப் பார்த்தேன். ஓட்டல் தோசைன்னா முறுகலா, மெலிசா, சுவையா இருக்கும்னு நினைச்சு தேடித் தேடி வாங்கறோம். ஆனா, அதுல உடம்புக்குக் கெடுதலான மைதா கலக்கறது தெரிஞ்சதும் அதிர்ச்சியா இருந்தது. அப்பதான் எனக்குத் தெரிஞ்ச சமையல் கலையை வச்சு, சின்ன அளவுல கேட்டரிங் ஆரம்பிச்சேன்.
வீட்லயே ஒரு சின்ன இடத்துல கடை போட்டு, காலையிலயும் ராத்திரியிலயும் டிபன் ஆரம்பிச்சேன். பொங்கல், பூரி, இட்லி, தோசை, வடை, வடைகறி, சப்பாத்தி, பரோட் டான்னு எளிமையான உணவுகள் மட்டும்தான் கிடைக்கும். ரேஷன் அரிசியை உபயோகிக்கிறது, வெங்காயத்துக்குப் பதில் முட்டை கோஸ் சேர்க்கறது, சோடா உப்பு சேர்க்கறது, உபயோகிச்ச எண்ணெயை திரும்பத் திரும்ப உபயோகிக்கிறது, மீந்து போன வடையில வடைகறி பண்றதுன்னு வழக்கமா எல்லா ஓட்டல்லயும் பண்ற ஏமாத்து வேலைகள் எதையும் பண்ணக்கூடாதுங்கிறதுல உறுதியா இருக்கேன்.
செலவெல்லாம் போக ஓரளவுக்கு லாபம் வந்தா போதும்னு நினைக்கிறதால இது எனக்கு சாத்தியமாகுது’’ என்கிற மாலாவுக்கு அவ ரது கணவர், மகன்கள் என குடும்பமே ஒத்துழைப்பையும் உதவியையும் கொடுப்பதில் மகிழ்ச்சி.‘‘நல்லா சமைக்கத் தெரிஞ்சவங்க தைரியமா கேட்டரிங் பிசினஸ்ல இறங்கலாம். 5 ஆயிரம் ரூபாய் முதலீடு போதும். ஒரு நாளைக்கு செலவெல்லாம் போக ஆயிரம் ரூபாய் கையில தங்கும். சுவையும் ஆரோக்கியமும் குறையா மப் பார்த்துக்கிட்டா, உங்க வாடிக்கையாளர்கள் எத்தனை வருஷங்களானாலும் உங்களைவிட்டுப் போக மாட்டாங்க...’’ - தொழில் ரகசியம் சொல்பவர், 2 நாள் பயிற்சியில் ஓட்டல் ருசியில் 10 அயிட்டங்களை 750 ரூபாய் கட்டணத்தில் கற்றுத்தரக் காத்திருக்கிறார். (99448 08537)
0 comments:
Post a Comment